Tuy trong thời điểm dịch bệnh, nhưng các bậc cha mẹ ngày nay vẫn ý thức rõ việc cho con học tiếng Anh sớm sẽ mang lại nhiều điều kiện thuận lợi như thế nào. Theo các chuyên gia, các bé học tiếng Anh sớm luôn có khả năng phát âm tiếng Anh tốt hơn, sử dụng tiếng Anh tự nhiên, tự tin hơn, và có thể sớm sử dụng tiếng Anh để phát triển, học được nhiều kiến thức bổ ích và thú vị khác.


Trong bối cảnh hiện nay, tiềm năng và sự phát triển của con em chúng ta đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch. Nhưng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, nhờ đó mà việc học tiếng Anh online đã trở thành một giải pháp ưu việt và không còn là điều quá xa lạ với các bậc phụ huynh trong giai đoạn này. Nhiều bậc phụ huynh đã nhanh chóng tận dụng ưu thế của các phương pháp và nền tảng công nghệ để giúp con học tiếng anh online thành thạo tại nhà. Tuy nhiên, làm thế nào để việc học tiếng Anh online cho trẻ phù hợp và đạt được hiệu quả hơn? Bài viết này sẽ cùng phân tích và đưa ra gợi ý cho cha mẹ trong quá trình cho con trẻ học tiếng Anh online tại nhà.

Học online tại nhà trở thành xu hướng
 

I. Lợi ích của việc học tiếng Anh online cho trẻ em

Trong bối cảnh hiện nay, tiềm năng và sự phát triển của con em chúng ta đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch. Nhưng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, nhờ đó mà việc học tiếng Anh online đã trở thành một giải pháp ưu việt và không còn là điều quá xa lạ với các bậc phụ huynh trong giai đoạn này. Nhiều bậc phụ huynh đã nhanh chóng tận dụng ưu thế của các phương pháp và nền tảng công nghệ để giúp con học tiếng anh online thành thạo tại nhà. Tuy nhiên, làm thế nào để việc học tiếng Anh online cho trẻ phù hợp và đạt được hiệu quả hơn? Bài viết này sẽ cùng phân tích và đưa ra gợi ý cho cha mẹ trong quá trình cho con trẻ học tiếng Anh online tại nhà.

Đầu tiên, phụ huynh cần phân biệt được giữa việc học chương trình học online, thông qua các bài giảng online được xây dựng và theo một phương pháp đào tạo chuẩn chỉ, so với việc học chương trình giảng dạy trực tuyến - tương tác trực tiếp với giáo viên và bạn bè trong lớp.

Chương trình học online giúp cho con tương tác trong suốt bài học với giảng viên, toàn bộ 4 kĩ năng nghe - nói - đọc - viết đều được lồng ghép tối đa theo từng chủ đề bài học và dựa trên những tình huống thực tế thú vị. Bao gồm với đó là phim truyện, âm nhạc và trò chơi tiếng anh phù hợp cho trẻ. Áp dụng công nghệ học tiên tiến cùng với giáo viên bản ngữ, giúp trẻ có được môi trường giao tiếp tiếng Anh thực thụ nhưng với mức học phí khá tốt.


Khi học tiếng Anh với hình thức trực tuyến, trẻ em sẽ có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện và tương tác trực tiếp với giáo viên người bản ngữ - điều mà chưa chắc trẻ đã có thể trải nghiệm tại các lớp học offline. Với hình thức này, cha mẹ có thể yên tâm cho con học ngay tại nhà với đội ngũ giáo viên luôn theo sát quá trình rèn luyện và phát triển của con, đồng thời gửi tình hình học tập tới ba mẹ mỗi tuần. Nhờ đó phụ huynh sẽ đỡ vất vả cùng con học bài, có thể yên tâm với đội ngũ thầy cô giáo hướng dẫn trực tiếp cho trẻ. Ngoài ra các lớp học trực tuyến có bạn bè học cùng đang cho thấy hiệu quả hơn so với các mô hình lớp học 1-1, bởi có bạn học cùng trong mùa dịch sẽ là 1 giải pháp giải tỏa cho trẻ khi phải rời xa mái trường bè bạn. Xây dựng môi trường học được thực hành cùng bạn bè, giúp cho con có các bạn để đồng hành, tạo cho con niềm vui, con sẽ hòa nhập hơn, ham học hơn, học mà không thấy chán.

Theo các chuyên gia đầu ngành, việc học tiếng Anh tại nhà cần kết hợp được cả 2 hình thức online và trực tuyến để phát huy hiệu quả tối đa, và sẽ giúp cho trẻ tiến bộ rất nhanh, đồng thời việc học online trực tuyến tại nhà giúp cha mẹ chủ động về mặt thời gian, không cần phụ thuộc vào bất kỳ lịch học của trung tâm nào, từ đó tiết kiệm thời gian đưa đón cũng như đảm bảo hơn sự an toàn của trẻ, đặc biệt là trong mùa dịch. Như vậy có thể thấy, việc cho trẻ học tiếng Anh online trực tuyến tại nhà có rất nhiều lợi ích về mặt thời gian, chi phí và đột phá về chất lượng đào tạo.

II. Nên cho trẻ học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?

Nhiều vị phụ huynh nghĩ rằng, lứa tuổi tốt nhất cho trẻ học tiếng Anh là khi chúng bắt đầu học tiểu học hoặc lên trung học. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu giáo dục đã chỉ ra rằng, trẻ em ở lứa tuổi mầm non đã có thể bắt đầu quá trình học tiếng Anh như một thứ ngôn ngữ thứ hai.

Lứa tuổi mầm non được coi là thời điểm vàng để bé học tiếng Anh. Vì ở giai đoạn này, các bé sẽ có cơ hội hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên, tương tự như cách con trẻ học tiếng mẹ đẻ. Do vậy, nếu có điều kiện, phụ huynh nên cho trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt, đặc biệt là học cả tiếng Anh online và trực tuyến.

III. Học tiếng Anh online tại nhà cho trẻ em như thế nào?

1. Lộ trình học tiếng Anh online cho trẻ em

Cho dù học tiếng Anh trực tuyến hay học tiếng Anh tại các lớp học offline, trẻ cũng cần một lộ trình cụ thể và phù hợp. Theo chương trình đào tạo chuẩn của trung tâm Texas English, lộ trình học tiếng Anh online của trẻ sẽ kéo dài theo 3 cấp độ:

Cấp độ 1: Ở giai đoạn này, bé bắt đầu làm quen với tiếng Anh, về bảng chữ cái, chữ số, màu sắc, hình khối, … Sau giai đoạn này, trẻ sẽ có cơ hội được nâng cao khả năng phát âm chuẩn, đúng âm vực, đúng ngữ điệu như người bản ngữ.

Cấp độ 2: Sau khi đã giúp trẻ có cơ hội được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, tại thời điểm này, bé sẽ được xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản, học giao tiếp các hội thoại đơn giản, xử lý các tình huống thông thường trong cuộc sống hằng ngày.

Cấp độ 3: Khi đạt đến cấp độ này, bé tiếp xúc với các chương trình cụ thể hoặc tham gia vào các khóa học chuyên biệt về một lĩnh vực mà bé yêu thích (như thời trang, mỹ thuật, ca hát, kinh doanh, …), cùng với giáo viên hướng dẫn sẽ giúp cho bé có thể giao tiếp thành thạo2. Chương trình học tiếng Anh online cho trẻ em

Chương trình học tại Texas English hiện là một trong các chương trình học tiếng Anh online trực tuyến uy tín nhất dành cho trẻ em. Đây là một trong những đơn vị giáo dục tiếng Anh được xếp hạng chất lượng hàng đầu cả nước. Khi kết hợp việc học tiếng Anh với các chương trình học vẽ tranh, âm nhạc, phim hoạt hình, trò chơi, qua đó trẻ học tại đây có thể được khơi nguồn tiềm năng sáng tạo và khả năng tư duy, xây dựng ý tưởng. Quá trình học tiếng Anh của bé sẽ bớt nặng nề và áp lực hơn khi trẻ vừa được học, vừa được tiếp xúc với những hình ảnh sinh động, bắt mắt. Đây đích thực là một chương trình học tiếng anh thỏa mãn tiêu chí “vừa chơi vừa học” cho bé. Qua quá trình tận hưởng các bộ phim hoạt hình, bài hát và trò chơi dành cho con trẻ, tiếng Anh sẽ dần dần trở nên quen thuộc với bé, tương tự như những bài học về giao tiếp ứng xử hằng ngày

Tuy nhiên, điểm khác biệt của trung tâm Texas English so với các đơn vị giáo dục khác là bởi nội dung đa dạng và tinh tế hơn. Ngoài các kỹ năng chuyên môn liên quan đến tiếng Anh, các bài giảng, video giáo dục đầy tính nhân văn sẽ góp phần xây dựng và phát triển nhân cách của trẻ, giúp trẻ biết yêu thương và quan tâm mọi người.

Ngoài các chương trình học tiếng Anh online ứng dụng công nghệ, phụ huynh cần kết hợp cùng các chương trình học theo hình thức trực tuyến cho trẻ. Cũng tại Texas English, đơn vị này vẫn thể hiện thế mạnh khi có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ, bao gồm cả đội ngũ giảng viên người Việt và nước ngoài, có thế mạnh trong việc nắm bắt tốt tâm lý và hành vi của trẻ, từ đó mà cha mẹ có thể yên tâm hơn vào quá trình học tiếng Anh và đồng hành cùng con trẻ


IV. Phương pháp học tiếng Anh online cho trẻ em

Theo các chuyên gia, trẻ em chính là giai đoạn phát triển “rực rỡ” nhất về ngôn ngữ. Tại Texas English, việc cho trẻ em sớm tiếp xúc với ngôn ngữ, đặc biệt qua hình ảnh, đem lại rất nhiều lợi ích. Các hình ảnh giúp bé dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn vì não bộ con người, đặc biệt là trẻ nhỏ, có phản ứng ấn tượng mạnh mẽ với hình ảnh hơn là chữ viết. Việc học tiếng anh qua các hình ảnh sinh động, thú vị, nhiều màu sắc còn tạo hứng thú cho bé trong quá trình học tập, giúp học nhanh và nhớ lâu hơn.

Bên ngoài cách học qua hình ảnh, học tiếng anh qua trò chơi trực tuyến cũng là một phương pháp hiệu quả cho trẻ em. Các trò chơi tại Texas English có nội dung đơn giản như xếp hình, lựa chọn từ đúng với hình ảnh, trò chơi ghi nhớ, … đều có thể giúp trẻ học thêm một lượng lớn từ vựng tiếng Anh. Ngoài ra, với phương pháp này, trẻ cũng sẽ không cảm thấy nhàm chán hay mệt mỏi, đặc biệt với các trò chơi có phần thưởng sau mỗi phần.

Cuối cùng, trẻ cần có giáo viên nước ngoài dạy trực tuyến hướng dẫn kèm cặp định kỳ, giúp cho bé phát âm chuẩn và tránh lỗi sai, vì trẻ học sai về lâu dài sẽ rất khó sửa. Đồng thời tại Texas English, việc có thêm một giáo viên người Việt chỉ dẫn, dạy bảo trực tiếp sẽ giúp bé đỡ bị bỡ ngỡ và tiếp xúc với tiếng Anh dễ dàng hơn, cũng như tạo ra được môi trường ngoại ngữ hằng ngày.

 

Thực tế cho thấy, học online trực tuyến không chỉ là giải pháp tình thế trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, mà còn là xu hướng học tập của thời đại 4.0. Việc dạy và học thông qua hệ thống công nghệ mang đến nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian đi lại, học phí hợp lý, đáp ứng được nhu cầu cao về sự thuận tiện với nhiều gia đình, đặc biệt là nâng cao về chất lượng đào tạo. Phụ huynh không phải lo lắng về vấn đề thời tiết, dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ con trẻ, cũng như ảnh hưởng về mặt phát triển tiềm năng trong tương lai

Các sở ban ngành cùng các quỹ đầu tư, đối tác, phối hợp cùng Trung tâm Texas English tổ chức chương trình Đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trong mùa dịch Covid19 - Cơ hội cho các bậc phụ huynh đăng ký 1 được cả 2 chương trình học và nhận 100 suất học bổng giảm 80% học phí trong thời điểm này (Học phí giảm 2.300.000đ cho cả 2 chương trình online và trực tuyến tại trung tâm Texas English)

XEM THÊM

Trung tâm Texas English - Dạy như thế nào, học phí ra sao, chất lượng hay không?

Trung tâm Texas English - Dạy như thế nào, học phí ra sao, chất lượng hay không?

14/05/2020
Texas English là một trong những trung tâm đào tạo IELTS hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, trung tâm Texas English mang đến cho học viên cơ hội trải nghiệm môi trường tiếng Anh toàn diện và đồng hành cùng học viên từ những bước đầu tiên để chinh phục IELTS.
 
Xem chi tiết
Học tiếng anh trực tuyến - xu hướng mới liệu có cần thiết cho trẻ

Học tiếng anh trực tuyến - xu hướng mới liệu có cần thiết cho trẻ

23/04/2020
Việc học tập của con cái luôn là quan tâm hàng đầu của bố mẹ. Việc học tập tại môi trường hiệu quả, chuyên nghiệp chính là bước đệm đầu đầu cho con phát triển bản thân kể cả về kiến thức, tính cách cũng như kỹ năng sống sau này. Học Tiếng Anh lại là xu hướng tuy không mới nhưng chưa bao giờ hết “nóng” vì xu thế càng ngày càng hội nhập, công dân Việt Nam không phải cạnh tranh công việc trong chính quốc gia của mình nữa mà cạnh tranh với cả thế giới (đặc biệt với các nước gần kề như Philipines, Thái Lan,...). Trong xu thế đó, rộ lên một phong trào mới là “Học tiếng Anh trực tuyến”. Vậy phương pháp này là như thế nào, và trung tâm nào hiện tại đang làm tốt nhất trong việc dạy học tiếng Anh trực tuyến? Chúng tôi sẽ cùng quý độc giả trả lời câu hỏi trong bài viết này.
Xem chi tiết
Phương pháp học online: Xu hướng mới của các bố mẹ muốn cho con học Tiếng Anh quốc tế từ sớm

Phương pháp học online: Xu hướng mới của các bố mẹ muốn cho con học Tiếng Anh quốc tế từ sớm

23/04/2020
Phương pháp học Online là gì? Tại sao phụ huynh nên cho con học tập tiếng Anh Online? Trung tâm nào dạy - học tiếng Anh Online tốt? Đó là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh gửi đến tòa soạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng độc giả làm rõ những vấn đề xoay quanh việc cho con học tiếng Anh Online - xu hướng mới của các gia đình hiện nay.
 
Xem chi tiết
Xu hướng mới mùa dịch, các gia đình thi nhau cho con đi học Tiếng Anh Trực Tuyến: "Mình muốn con có tương lai tốt hơn"

Xu hướng mới mùa dịch, các gia đình thi nhau cho con đi học Tiếng Anh Trực Tuyến: "Mình muốn con có tương lai tốt hơn"

23/04/2020
Chúng tôi được tiếp xúc và phỏng vấn với chị Nguyễn Thị Xuân, hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội, vừa cho con trai 8 tuổi của mình tham gia khóa học tiếng Anh trực tuyến tại trung tâm Texas English. Mong muốn của chị Xuân và các bậc cha mẹ hiện nay đều là cho con cái có môi trường học tập xứng đáng, chính là bước đệm phát triển cho tương lai sự nghiệp sau này của con.
Xem chi tiết

 
CÔNG TY CP TEXAS ENGLISH
 
  Địa chỉ: 426 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
  Hotline: 089 869 08 32

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN